Cấu Tạo và Nguyên Lý Hoạt Động Của ĐÈN PHA LED (LED Flood Light)

Bạn đang tìm hiểu về cầu tạo và nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt của Đèn Pha LED ngoài trời? ZALAA OEM xin được chia sẻ kiến thức chiếu sáng như sau. Xem ngay!

 

1. CẦU TẠO CỦA ĐÈN PHA LED

Đèn LED pha ngoài trời được cấu tạo chỉ bằng 3 bộ phận: Chip LED, vỏ đèn, bộ nguồn.

Các linh kiện lắp ráp được nhập từ nước ngoài nên có chất lượng cao, bền bỉ lâu dài giúp chống chọi tốt với các ngoại lực bên ngoài. Chip đèn cao cấp được trang bị cho đèn có tuổi thọ cao, ánh sáng tốt mà cực kì tiết kiệm điện.

  • - Vỏ Đèn: Vỏ đèn thường được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp xi tĩnh điện, có độ tản nhiệt tốt, cực kì bền bỉ. Ngoài vỏ nhôm, bộ phận bên ngoài còn gồm: Gương phản xạ ánh sáng, Kính cường lực được lắp trước mặt gương phản xạ nhằm bảo vệ gương, chiếu sáng tốt và còn có chốt vít và thanh gắn phía sau. Ở các mấu chốt, điểm lắp ráp đèn còn được trang bị thêm lớp đệm cao su cao cấp chống thấm nước, chống ẩm, chống oxy hóa…cấp bảo vệ ngoài trời IP65 trở lên.
  • - Chip LED: Là bộ phận quan trọng để phát ra ánh sáng. Thông thường Đèn pha LED ngoài trời sử dụng các chip LED cao cấp để duy trì tuổi thọ, độ bền đèn cao hơn như COB, SMD. Quang thông: 110-150lm/w.
  • - Bộ Nguồn: Ở những loại đèn ngoài trời Bộ nguồn driver được thiết kế riêng biệt nhằm giúp tuổi thọ đèn nâng cao, hiệu suất phát sáng cao, giảm nhiệt độ tỏa ra và tiết kiệm năng lượng. Các thương hiệu: Meanwell, Philips, Done,...

2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Mấu chốt ở đây chính là công nghệ bán dẫn. Khối bán dẫn loại p chứa nhiều loại lỗ trống tự do mang điện tích dương còn khối bán dẫn n chứa các điện tử tự do. Khi chúng được ghép lại với nhau thì các lỗ trống chuyển động khuếch tán sang khối n. Các điện tử (điện tích âm) từ khối n lại di chuyển sang khối p. Bởi vậy, khối p tích điện âm còn khối n tích điện dương.

Các điện tử (điện tích âm) từ khối n lại di chuyển sang khối p. Bởi vậy, khối p tích điện âm còn khối n tích điện dương.Tại ranh giới hai bên mặt tiếp giáp, một số điện tử bị lỗ trống hút. Khi ở gần nhau, chúng có xu hướng kết hợp và tạo nên các nguyên tử trung hòa. Quá trình này có thể giải phóng năng lượng dưới dạng quang năng (hoặc các bức xạ điện từ có bước sóng gần đó).

3. HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐÈN PHA LED

Bạn đang xem: Cấu Tạo và Nguyên Lý Hoạt Động Của ĐÈN PHA LED (LED Flood Light)
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay