5 Vật Liệu Tốt Nhất Cho Thấu Kính ĐÈN LED

Thấu kính dạng tự do và ống dẫn sáng là hai loại LED LENS phổ biến nhất. Chúng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng khuôn ép và giá cả phải chăng. Vật liệu thủy tinh không phổ biến cho chiếu sáng nói chung, nhưng được sử dụng cho thấu kính hình cầu hoặc thấu kính phi cầu trong các thiết bị như dụng cụ quang học với hệ thống chiếu sáng Abbe hoặc Köhler.

5 Vật Liệu Tốt Nhất Cho Thấu Kính ĐÈN LED

   Trong bài viết này, chúng tôi đã lựa chọn các vật liệu tốt nhất cho quang học chiếu sáng LED. Danh sách TOP5 dưới đây được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với các loại nhựa được sử dụng thường xuyên. Các vật liệu được đánh giá theo các tính chất quang học và cơ học, khả năng sản xuất và giá thành của chúng.

5. Nhựa silicone

Danh sách bắt đầu với nhựa silicone quang học, một vật liệu quang học mới với một số ưu điểm so với PC và PMMA được sử dụng rộng rãi. Chúng có nhiều khả năng ứng dụng, từ khử trùng nước và chiếu sáng bằng kính hiển vi đến các ứng dụng ngoại thất ô tô. Chúng cũng thường được sử dụng làm vật liệu thấu kính LED. Ưu điểm của chúng bao gồm:

 • Độ ổn định ố vàng cao hơn do tia cực tím - nhiệt độ cao và tiếp xúc với tia cực tím cao mà không bị ố vàng;

 • Khả năng chịu nhiệt độ cao hơn - khả năng chịu nhiệt độ thấp hơn nhựa PMMI, nó có thể chịu được 150 ° C khá ghê gớm;

 • Chống va đập và hóa chất cao - thích hợp cho ứng dụng công nghiệp và máy móc ngoài trời;

 • Độ nhớt thấp - cho phép nhựa lấp đầy khuôn một cách dễ dàng, cho phép chúng tôi sản xuất các sản phẩm có hình dạng phức tạp. Các bộ phận nhỏ hơn, chẳng hạn như các vi mạch, có thể được sản xuất một cách dễ dàng;

 • Khả năng tương thích sinh học - silicone thích hợp để sử dụng khi tiếp xúc với cơ thể con người

Nhựa silicone quang học vẫn chưa phổ biến như PMMA hoặc PC, nhưng mức độ phổ biến của chúng đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong các ứng dụng UV và y tế.

4. PMMI (polymethacrylmethylimid)

Vị trí thứ tư thuộc về PMMI (thương hiệu là Pleximid), "PMMI plastic." Nó là nhựa khá giống với PMMA và có một lợi thế khác biệt:

 • Nhiệt độ hóa mềm rất cao - với nhiệt độ hóa mềm khoảng 170 ° C. PMMI chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng liên quan đến tải nhiệt nặng;

 • Chất lượng quang học cao ;

 • Mài mòn và chống tia cực tím .

Như đã thấy ở trên, đặc điểm chính của nó là khả năng chịu nhiệt cao, điều này làm cho nó phù hợp để sản xuất các ống kính có độ sáng / hiệu suất cao.

3. Zeonex

Vật liệu Zeonex, do công ty Zeon thiết kế, giữ vị trí thứ ba. Zeonex là một loại copolyme xyclo-olefin, kết hợp các đặc tính của thủy tinh và polyme. Các đặc điểm dễ nhận biết của Zeonex bao gồm:

 • Hấp thụ nước rất thấp - khi so sánh với PC và PMMA, Zeonex có khả năng hấp thụ nước thấp hơn đáng kể, giúp nó ổn định về mặt kích thước bất kể độ ẩm;

 • Độ chính xác đúc cao - có thể tạo ra các thấu kính rất nhỏ và rất mỏng, phù hợp cho các ứng dụng trong các thiết bị điện tử hiện đại;

 • Tương thích sinh học - vật liệu thích hợp cho các ứng dụng y tế.

 •  

Các đặc tính thú vị khác bao gồm khả năng truyền ánh sáng cao, ít ố vàng (khi tiếp xúc với tia cực tím), khả năng chịu nhiệt cao (nhiệt độ làm mềm từ 130 ° C đến 150 ° C), độ lưỡng chiết thấp và số Abbe cao, và khả năng chống hóa chất tốt. Thật không may, mặc dù các đặc tính quang học và cơ học tuyệt vời, Zeonex có một nhược điểm chính - chi phí cao hơn nhiều.

2. PC (polycarbonate)

Vị trí thứ hai trong nhóm vật liệu nhựa thuộc về polycarbonate (PC), được biết đến với các thương hiệu Macrolon và Lexan. Khi so sánh với PMMA, PC là:

 • Chống trầy xước nhiều hơn - độ cứng của nó làm cho nó có độ mài mòn thấp hơn đáng kể;

 • Dễ dàng đúc - giảm độ phức tạp và chi phí sản xuất;

 • Độ truyền tia cực tím rất thấp dưới 400 nm - nó được sử dụng rộng rãi cho kính mắt an toàn thể thao ngoài trời.

 •  

Hơn nữa, PC có chỉ số khúc xạ cao hơn, độ hấp thụ nước thấp hơn và nhiệt độ làm mềm cao hơn PMMA (130 ° C). Mặt khác, điểm số hoàn hảo của nó bị giảm đi do bị ố vàng khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài và quan trọng nhất là - không có tính tương thích sinh học. Polycarbonate là chất độc và do đó không thích hợp cho các ứng dụng y sinh.

1. PMMA (polymethylmethacrylate)

Cuối cùng, với lựa chọn hàng đầu, PMMA, còn được gọi là acrylic, Plexiglass và tên thương hiệu Acrilite, là vật liệu nhựa được sử dụng rộng rãi nhất. Vị trí đầu tiên giành được bởi những lợi thế sau:

 • Chi phí thấp - làm cho nó rất phải chăng;

 • Dễ đúc thành bất kỳ hình dạng nào;

 • Truyền ánh sáng cao - 93% so với 88% của Polycarbonate;

 • Vật liệu "xanh" - có thể tái chế và không chứa BPA;

 • Độ truyền tia cực tím cao .

 •  

PMMA được sử dụng rộng rãi cho thấu kính phản xạ toàn phần bên trong (TIR). Cần lưu ý rằng một số nhược điểm được báo cáo, chẳng hạn như ố vàng khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài, hấp thụ nước cao hơn, và khả năng chịu nhiệt và trầy xước thấp hơn khi so sánh với các loại nhựa khác.

Kết lại, cần lưu ý rằng không có vật liệu nào là "tốt nhất". Vật liệu 'tối ưu sẽ phụ thuộc nhiều vào ứng dụng nhất định và các yêu cầu kỹ thuật liên quan. Do đó, vật liệu tối ưu sẽ không giống nhau cho các ứng dụng y tế, tiêu dùng, công nghiệp hoặc khoa học.

Nguồn: .opticsforhire

     Để mua những chiếc đèn LED có thấu kính LED chất lượng hãy xem sản phẩm ảnh thật tại Zalaa.vn. Chúng tôi tư vấn đúng sản phẩm và gửi báo giá Công ty đến Quý khách hàng!. Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại đèn LED nào cho phù hợp hãy liên hệ tới 0971043999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Bạn đang xem: 5 Vật Liệu Tốt Nhất Cho Thấu Kính ĐÈN LED
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay