Các Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh Của ZALAA hướng tới phát thải ròng bằng 0 (NET ZERO)

NET ZERO là gì? Tại sao ZALAA quyết tâm phát triển giải pháp chiếu sáng thông minh (𝐒𝐦𝐚𝐫𝐭 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬) trong những năm qua? Hãy cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ đặc biệt này.

TÌM HIỂU VỀ NET ZERO

 • Net Zero, hay Net Zero emission (phát thải ròng bằng 0), theo Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) chính là thành tựu, kết quả của trạng thái cân bằng lượng khí thải nhà kính thải ra khí quyển bằng cách loại bỏ các hoạt động phát thải của con người trong một khoảng thời gian nhất định. Tính đến năm 2050, con người phải đạt được mục tiêu này mới có thể đảm bảo sự sống của Trái đất. Vậy, những yếu tố nào tác động trực tiếp đến sự nóng lên toàn cầu? Làm sao để có thể đưa con số phát thải hiện tại xuống bằng 0?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NET ZERO

 • Theo Net Zero Climate, thuật ngữ Net Zero rất quan trọng là bởi nó đồng nghĩa với sự chấm dứt hiện tượng nóng lên của Trái đất. Điều này cũng có nghĩa để đi đến mục tiêu Net Zero chính là phải thực hiện hành động giảm phát thải nhà kính hoặc loại bỏ các hoạt động phát thải đang diễn ra ở thời điểm hiện tại.
 • Một nghiên cứu cho thấy, lượng phát thải COhàng năm ở Việt Nam tăng nhanh chóng bắt đầu từ năm 2000, và cho đến năm 2019, con số phát thải là 247.71 triệu tấn (Hình 1)

 • Có thể thấy, việc đốt nhiên liệu hóa thạch chính là một trong những tác nhân chính gây ra sự gia tăng mạnh trong lượng khí thải nhà kính, ảnh hưởng tiêu cực đến sự biến đổi khí hậu. Các lĩnh vực thải ra nhiều khí thải nhất là: Năng lượng; Thay đổi canh tác và mục đích sử dụng đất; Công nghiệp; Xử lý chất thải. Trong đó, lĩnh vực năng lượng có mức phát thải cao nhất với 73% (Hình 2).

Hình 2. Phần trăm khí thải nhà kính trên thế giới chia theo lĩnh vực (Climate Science 2021)

Ý NGHĨA NET ZERO ĐỐI VỚI NGÀNH CÔNG NGHIỆP NĂNG LƯỢNG

 • Theo IEA 2021, (Cơ quan Năng lượng quốc tế), một trong những giải pháp chính yếu để đạt được mục tiêu Net Zero là sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Việc cải thiện sử dụng năng lượng hiệu quả không chỉ mang lại sự tăng trưởng kinh tế mà còn giúp chúng ta đạt được mục tiêu Net Zero đề ra năm 2050.
 • Bên cạnh đó, Net Zero theo IEA còn có nghĩa là một sự thay đổi nhanh chóng từ nhiên liệu hóa thạch. Từ những dữ liệu được cung cấp trên, việc cắt giảm hoạt động khai thác – sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí tự nhiên là cần thiết để giảm thiểu lượng phát thải khí nhà kính, đảm bảo an toàn môi trường.
 • Cuối cùng, việc thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon chính là giải pháp hữu hiệu góp phần đạt được Net Zero. Từ các hoạt động xử lý khí thải trực tiếp đến dịch vụ cung cấp giải pháp cho các lĩnh vực khó giảm phát thải như sản xuất xi măng, chúng ta có thể loại bỏ một lượng phát thải CO2  khỏi khí quyển một cách hiệu quả (IEA 2021).

☑️𝐒𝐦𝐚𝐫𝐭 𝐋𝐢𝐠𝐡𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 - Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh

 • Là một doanh nghiệp tiên phong trong việc chuyển đổi năng lượng sạch, những gì ZALAA Lighting đã và đang làm chính là đem lại giá trị tốt đẹp cho sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội. Các dòng sản phẩm của ZALAA đều hướng tới những giải pháp chiếu sáng thông minh, tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Nên chúng tôi chọn đèn led, đèn led năng lượng mặt trời, đèn led điện gió...để phát triển triển, từ đó góp phần vào công cuộc NET ZERO 2030, NET ZERO 2050 nói chung.

Nguồn tham khảo: 

 • IPCC. (2018). Special report: Global warming 1.5ºC. https://www.ipcc.ch/sr15/chapter/glossary/
 • Net Zero Climate. (n.d). What is Net Zero?. https://netzeroclimate.org/what-is-net-zero/
 • Ritchie H & Roser M. (August 2020). CO₂ and Greenhouse Gas Emissions. Our World in Data. https://ourworldindata.org/co2-and-other-greenhouse-gas-emissions
 • Climate Science. (2020). Sự phát thải theo Nguồn: Lĩnh vực nào phát thải nhiều nhất?. https://climatescience.org/vi/advanced-s%E1%BB%B1-ph%C3%A1t-th%E1%BA%A3i-theo-ngu%E1%BB%93n/
 • IEA. (2021). Net Zero by 2050: A Roadmap for the Global Energy Sector. https://www.iea.org/reports/net-zero-by-2050
Bạn đang xem: Các Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh Của ZALAA hướng tới phát thải ròng bằng 0 (NET ZERO)
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay