Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Đèn LED Văn Phòng

Trong môi trường công sở, các bóng Đèn LED Văn Phòng luôn dành được sự quan tâm đặc biệt. Thiết bị nổi bật với kết cấu đầy thẩm mỹ cùng với độ sáng sấn tượng. Hãy cùng ZALAA tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm :

  1. Kết cấu của các loại đèn LED văn phòng phổ biến hiện nay
  2. Nguyên lý hoạt động của đèn LED chiếu sáng văn phòng 

Với tôn chỉ đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường, zalaa.vn mang đến bộ sưu tập thiết bị chiếu sáng cực kỳ phong phú. Bên cạnh môi trường ngoài trời, khu công nghiệp, chúng tôi còn cung cấp đèn LED văn phòng. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, cơ chế hoạt động của dòng sản phẩm này, xin mời bạn đọc tham khảo bộ cẩm nang bên dưới!

1. Kết cấu của các loại đèn LED văn phòng phổ biến hiện nay

1.1. Đèn LED panel

Dòng sản phẩm này có thiết kế vô cùng đa dạng. Tiêu biểu như hình chữ O, chữ Y, hình lục giác, vành khăn… Quý khách có nhiều lựa chọn độc đáo cho hệ thống chiếu sáng công sở. Chúng thực sự mang đến hơi thở mới cho không gian làm việc của các văn phòng.

Đèn mang vẻ đẹp khỏe khoắn.

Khung đèn được làm từ nhôm. Bề mặt của nó được phun sơn tĩnh điện. Ngoài ra, bộ phận này có thể được chế tạo từ nhựa PVC. Các chip LED SMD được cố định xung quanh phần khung. Hệ thống quang học của thiết bị còn bao gồm tấm dẫn sáng, tấm khuếch tán ánh sáng và kính phản xạ. Nhắc đến đèn LED thì không thể bỏ qua bộ nguồn. Không những thế, trong cấu tạo sản phẩm còn có cả tấm chắn, dây treo.

Đèn panel thường được treo thả trần, ốp trần hoặc âm trần. Tất cả các hình thức này đều được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm diện tích.

1.2. Đèn tuýp LED

Loại đèn văn phòng này có hình thức khá giống bóng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, nó có nhiều cải tiến và mang lại ưu thế áp đảo. Phần khung bên ngoài được gọi là máng đèn. Phần bên trong thiết bị bao gồm nhiều chip LED SMD.

Đèn tuýp LED còn được gọi là đèn LED tube.

Thêm vào đó, chúng ta cần kể đến bộ nguồn. Nó có vai trò chuyển đổi dòng điện dân dụng xoay chiều (thường là 220VAC) thành dòng điện một chiều. Bộ nguồn góp phần tạo nên khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời cho bộ đèn. Trong khi đó, đèn huỳnh quang truyền thống lại sử dụng tắc te/chấn lưu nên tốn điện hơn.

Ngoài ra, trong cấu tạo đèn tuýp LED còn có mạch in với sứ mệnh làm mạch dẫn của chip LED.

2. Nguyên lý hoạt động của đèn LED chiếu sáng văn phòng

Công nghệ bán dẫn chính là nền tảng chi phối hoạt động của thiết bị. Khối bán dẫn P sở hữu nhiều lỗ trống mang điện tích dương. Trong khi đó, khối bán dẫn N lại chứa các điện tích tự do.

Ứng dụng của đèn panel thả trần trong thực tế.

Khi chúng gặp nhau thì xảy ra phản ứng lấp đầy các chỗ trống tại hai mặt tiếp giáp. Từ đó hình thành điện tử trung hòa và giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng. Nguồn sáng này sẽ được phát ra bên ngoài.

Như vậy, các mẫu đèn văn phòng kể trên cũng hoạt động như đèn pha LED, đèn đường LED… Chúng đại diện cho công nghệ chiếu sáng hiện đại, ưu việt!

 

Qua bài viết trên, chúng ta đã phần nào hiểu thêm được về cấu tạo và cơ chế hoạt động của thiết bị Đèn LED Văn Phòng. Hãy đến với ZALAA, bạn sẽ sở hữu được những thiết bị chiếu sáng chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

 

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay!

Hệ thống chi nhánh - Nhà phân phối của ZALAA JSC

Công ty Cổ phần ZALAA Việt Nam

Mobile: 0971043999 Tel: 024.5678.1567 

Email: zalaa.vn@gmail.com 

Hệ thống Website:

www.zalaa.vn -  www.denchieusangled.vn
  www.giacongdenled.com - www.laprapdenled.com

Bạn đang xem: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Đèn LED Văn Phòng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay