Việt Nam ưu tiên phát triển ngành năng lượng theo hướng bền vững

Đại sứ Việt Nam tại Đức vừa có buổi làm việc với Tập đoàn tư vấn và giải pháp công nghệ GICON để thúc đẩy hơn nữa hợp tác phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Buổi làm việc trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua là bước cụ thể hóa những nội dung của Biên bản ghi nhớ về hợp tác mà GICON và Viện Dầu khí Việt Nam đã ký kết ngày 29/3 trước đó.

Tập đoàn GICON Đức mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong phát triển ngành năng lượng theo hướng bền vững. Ảnh minh hoạ.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho các nỗ lực phát triển ngành năng lượng theo hướng bền vững với mục tiêu giữ vững an ninh năng lượng quốc gia và giảm phát thải khí nhà kính, đồng thời ủng hộ sự hợp tác chặt chẽ giữa GICON và đối tác Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).

Đại sứ cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng khoảng 11,4% tổng sản lượng điện quốc gia của Việt Nam và tiếp tục xu hướng ngày càng tăng lên. Việt Nam đã phát triển thành công nhiều dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất hiện tại của các nhà máy đạt xấp xỉ 6.000MW, chủ yếu tập trung ở các tỉnh Nam Trung Bộ. Về điện gió, hiện có 9 trang trại điện gió đang vận hành tại Việt Nam với tổng công suất 304,6MW, trong đó lớn nhất là trang trại điện gió Bạc Liêu với công suất gần 100MW.

Đại sứ bày tỏ hy vọng, với thỏa thuận đã ký kết, GICON và VPI sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực này phù hợp với các tiềm năng, điều kiện của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng mặt trời và năng lượng gió, trong đó trọng tâm là sản xuất điện gió ngoài khơi, qua đó đóng góp vào việc cải thiện môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Đức và Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn GICON khẳng định VPI là đối tác quan trọng của GICON tại Việt Nam và cho biết, với lợi thế đường biển dài hơn 3.200 km, tốc độ gió trung bình ở Biển Đông Việt Nam hàng năm lớn hơn 6m/s ở độ cao 65m, phát triển năng lượng gió ở Việt Nam có tiềm năng và triển vọng rất lớn. Với kinh nghiệm nhiều năm phát triển lĩnh vực này, GICON tin tưởng có thể hợp tác và mong muốn hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh phát triển các nguồn năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, góp phần chống biến đổi khí hậu.

Đức hiện là một trong số các nước có sự hợp tác và tài trợ lớn nhất cho các dự án về năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Hiện có nhiều doanh nghiệp Đức tham gia hợp tác, đầu tư vào quá trình chuyển đổi năng lượng ở Việt Nam, đặc biệt là năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sinh khối và phát triển lưới điện thông minh.

Theo: Báo Dân sinh

 

Bạn đang xem: Việt Nam ưu tiên phát triển ngành năng lượng theo hướng bền vững
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay