Chiếu sáng đường phố thông minh và IoT di động là cửa ngõ vào thành phố thông minh

Biến đèn đường LED cũ (truyền thống) trước đây thành Đèn đường chiếu sáng "thông minh" kiểu mới là một trong những đề xuất chi phí lợi ích dễ dàng nhất trong thành phố thông minh vì nó tự chi trả một cách hiệu quả. Và điều này đặc biệt đúng với sự ra đời của công nghệ IoT di động vì điều đó có nghĩa là cơ sở hạ tầng hỗ trợ cần thiết đã sẵn sàng.

Sự phổ biến và mạnh mẽ của các cột đèn đường LED cũng cung cấp nền tảng vật lý lý tưởng để xây dựng bất kỳ khả năng nào khác của thành phố thông minh.

Thanh toán thông minh với IoT di động

Theo Vụ Kinh tế và Xã hội (DESA) của Liên Hợp Quốc, bảy trong số mười người sẽ sống ở thành phố vào năm 2050 và tình trạng di cư hàng loạt đang diễn ra tốt đẹp.

 • Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chính quyền các thị trấn và thành phố trên khắp thế giới đang phải chịu áp lực nặng nề trong việc cung cấp nhiều dịch vụ hơn hoặc tốt hơn với chi phí bình quân đầu người ít hơn khi dân số thành phố tăng lên. Và ngày nay, áp lực ngày càng tăng đó bao gồm việc cải thiện rõ rệt hiệu quả hoạt động Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của họ.
 • Đó là một câu hỏi lớn . Và tại sao thị trường thành phố thông minh được ước tính sẽ trở thành một lĩnh vực trị giá 7 tỷ USD ngay sau năm 2030.
 • Rất may, trong lĩnh vực thành phố thông minh, rõ ràng có một nơi để bắt đầu tiết kiệm chi phí và tiêu thụ năng lượng. Và đó là bằng cách làm cho đèn đường LED hiện có trở nên thông minh hơn.
 • Ở mức độ đơn giản nhất, điều này liên quan đến việc làm cho đèn đường phản ứng nhanh hơn với các điều kiện ánh sáng thực tế tại địa phương thay vì bật và tắt theo lịch trình cố định. Vào một ngày nắng đẹp, ánh sáng có thể tắt lâu hơn nhiều so với những ngày u ám.

Hoặc nếu số lượng người đi bộ hoặc mật độ giao thông trên đường thấp thì cường độ hoặc mật độ chiếu sáng có thể không cần cao như vậy.

Tiết kiệm hơn cả năng lượng

 • Nhưng tiềm năng tiết kiệm chi phí của chiếu sáng đường phố còn vượt xa việc giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. Hệ thống chiếu sáng đường phố LED thông minh cũng có thể được theo dõi liên tục. Điều này mở ra khả năng xác định và dự đoán lỗi đèn đường.
 • Do đó, các đội bảo trì tốn kém có thể được cử đi làm việc một cách tối ưu hơn, chẳng hạn như kiểm tra và sửa chữa các cụm đèn đường ở một địa điểm. Và bởi vì điều này làm giảm số km họ cần phải di chuyển trên xe tải dịch vụ của mình nên nó cũng giúp giảm ô nhiễm.

Kiểm soát đô thị

 • Một khách hàng Bắc Âu hoàn toàn hiểu được thách thức này là nhà cung cấp thiết bị thành phố thông minh hàng đầu, Urban Control. Công ty đã phát triển bộ điều khiển đèn đường LED thông minh có thể trang bị thêm, được cho là có thể làm cho bất kỳ đèn đường LED nào trở nên thông minh ngay lập tức nhờ tính đơn giản 'cắm và chạy'. Điều này bao gồm việc sử dụng ổ cắm đèn LED Zhaga tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Khi vận hành, Urban Node 324 tận dụng SiP NB-IoT/LTE-M đa chế độ Bắc Âu nRF9160 để cung cấp liên lạc IoT di động cho phép bộ điều khiển được vận hành từ xa bởi bất kỳ Hệ thống quản lý trung tâm thành phố thông minh (CMS) nào dựa trên nền tảng chung Tiêu chuẩn thành phố thông minh 'TALQ'.
 • Bằng cách sử dụng IoT di động, bộ điều khiển có thể tận dụng cơ sở hạ tầng mạng di động toàn cầu hiện có 'ngay lập tức' giống như điện thoại thông minh, cũng như mở rộng quy mô một cách hiệu quả về mặt chi phí từ một đèn đường lên đến hàng triệu đèn đường. Nó cũng loại bỏ nhu cầu mà chính quyền thành phố và thị trấn phi kỹ thuật phải lo lắng về việc xây dựng và quản lý mạng IoT không dây chuyên dụng.

Chạy tại nhà cho IoT di động

 • Có một lợi ích cuối cùng khác của công nghệ không dây IoT di động trong thành phố thông minh thường bị bỏ qua nhưng không kém phần quan trọng: nó tránh mọi lo ngại về sự lỗi thời của công nghệ.
 • Thay đổi là điều tất yếu trong bất kỳ ngành công nghệ nào và tốc độ thay đổi dường như ngày càng tăng lên. IoT không dây cũng không ngoại lệ. Và trong vòng đời hai, ba hoặc thậm chí bốn thập kỷ thông thường của một ngọn đèn đường đô thị, không ai mong đợi một ngày nào đó thức dậy và thấy không có mạng không dây di động nào hoạt động bên ngoài cửa nhà mình.
 • IoT di động cung cấp khả năng kiểm chứng trong tương lai có một không hai khi nói đến IoT không dây. Với nó, tất cả các lợi ích về khả năng mở rộng, chất lượng dịch vụ, bảo mật và độ tin cậy mà thế giới đã mong đợi và tin cậy từ mạng di động.

Đọc thêm: Đèn đường hỗ trợ các thành phố thông minh được kết nối

Nguồn Blog: Alf Helge Omre, Ngày 29 tháng 6 năm 2022

 

Tags: đèn đường năng lượng mặt trời tự động , đèn đường tự động , đèn đường năng lượng mặt trời iot , đèn đường năng lượng mặt trời thông minh , hệ thống quản lý đèn đường
 

Bạn đang xem: Chiếu sáng đường phố thông minh và IoT di động là cửa ngõ vào thành phố thông minh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay