Hệ Thống Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió hoạt động như thế nào?

Hệ thống được tích hợp nhiều sản phẩm và công nghệ hiện đại, bao gồm: Đèn LED tiết kiệm năng lượng, Tuabin sức gió từ trường vĩnh cửu, Tấm pin năng lượng mặt trời, Bộ lưu điện Lithium và bộ điều khiển sạc xả thông minh kết hợp năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Hệ Thống Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió hoạt động như thế nào?

Để nói về sự kết hợp năng lượng  gió và mặt trời trong 1 chiếc đèn hoạt động như thế nào...thì mời bạn có thể xem qua loạt sản phẩm Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời Kết Hợp Gió tại đây. Ở đó có đa dạng mẫu mã và mỗi loại sản phẩm có sự hoạt động riêng.. Tuy nhiên, trong bài viết giới thiệu này, ZALAA Lighting chia  sẻ sơ qua một vài thông tin để mọi người tham khảo một cách dễ hiểu như sau:

Hệ thống được tích hợp nhiều sản phẩm và công nghệ hiện đại, bao gồm: Đèn LED tiết kiệm năng lượng, Tuabin sức gió từ trường vĩnh cửu, Tấm pin năng lượng mặt trời, Bộ lưu điện Lithium và bộ điều khiển sạc xả thông minh kết hợp năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Sự vận hành hoạt động thu năng lượng và phát sáng tương tự như bài Đèn Năng Lượng Mặt Trời Hoạt Động Như Thế Nào?, ZALAA xin chia sẻ chi tiết dưới đây:

 • 1, TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Vào ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi ánh sáng của mặt trời thành điện năng. Ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu, tấm pin mặt trời vẫn sản xuất điện. Chúng tôi sẽ tùy chỉnh kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời theo khu vực địa lý của bạn để tối ưu hóa hiệu quả.

Với các dòng đèn đường dự án thì ZALAA Lighting thường sử dụng các tấm panel solar 18V công suất 90w *2 tấm; 100w * 2 tấm; 120w; 150w...xem thêm

 • 2, TUABIN GIÓ TỪ TRƯỜNG VĨNH CỬU

Khi có gió, cánh quạt chuyển động giúp tuabin hoạt động chuyển đổi động năng từ gió thành cơ năng và tiếp tục chuyển đổi thành điện năng. Không như tấm pin solar nó ko ảnh hưởng tới ngày đêm, vì thế khi kết hợp với tuabin gió tạo ra nguồn năng lượng ổn định nhất là ở các vùng địa lý không thể kéo dây điện tới.

Với các dòng đèn đường dự án thì ZALAA Lighting thường dùng các loại quạt gió Tuabin năng lượng gió có công suất 100w-18v; 200w-18v...

 • 3, BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC-XẢ THÔNG MINH

Bộ điều khiển là bộ não của đèn đường năng lượng sử dụng năng lượng tái tạo. Nó (theo dõi điểm công suất tối đa) tự động theo dõi và hoạt động tối đa công suất theo sự thay đổi thời tiết. Nó có một trình điều khiển Led tích hợp và còn có:

Sạc theo dõi điểm năng lượng tối đa / Tự động nhận dạng ngày và đêm Thiết kế mờ 4 cấp độ / Hoạt động ở chế độ thông minh / Chống nước IP68

Với các dòng đèn đường dự án thì ZALAA Lighting thường dùng các mã ZL-SMR2012; ZL-SMR1012

+ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA BỘ ĐIỀU KHIỂN

Với điều khiển từ xa, bạn sẽ có thể thiết lập bộ điều khiển tại chỗ:

 • + Kiểm tra trạng thái của pin
 • + Kiểm tra lịch sử sạc
 • + Giải quyết các khoảng thời gian chạy khác nhau
 • + Chẩn đoán sự cố
 • 4, ĐẦU ĐÈN LED TIẾT KIỆM ĐIỆN

Vào ban đêm, bộ đèn Led sẽ bật sáng tùy theo sự thiết lập của khách hàng sử dụng nguồn điện do ắc quy cung cấp thông qua bộ điều khiển. Chúng tôi sử dụng PHILIPS LUXEON ĐỂ ÁNH SÁNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO.
Kết hợp với thiết kế tản nhiệt, đế đèn làm bằng nhôm nguyên chất có gioăng phớt cho ánh sáng và tuổi thọ tối ưu. Cánh dơi lense để có độ chiếu sáng hoàn hảo và đồng nhất.

Đèn LED mà ZALAA Lighting thường sử dụng chip LED lumen cao có công suất từ 60w, 70w, 80w, 100w, 120w, 150w...xem thêm tại đây

 • 5, BÔ LƯU ĐIỆN PIN LITHIUM PO4  

Điện năng được tạo ra bởi bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong ngày và tuabin gió được lưu trữ trong Pin được sản xuất đặc biệt cho ứng dụng chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời của chúng tôi. Pin LiFePO4 thân thiện với môi trường và an toàn giúp cải thiện quá trình sạc và xả theo chu kỳ hơn 2000 lần và có tuổi thọ hơn 10 năm.

BỘ SẢN PHẨM NÀY AN TOÀN 100% Không có rủi ro cháy nổ.

Bộ lưu điện Pin Lithium mà ZALAA Lighting dùng mới 100% là các dòng có 12.8V dung lượng 60Ah, 70Ah, 80Ah, 100Ah...xem thêm

 • 6, CÁC PHỤ KIỆN HỖ TRỢ KHÁC

Tùy theo ứng dụng của loại đèn đặt ở các khu vực khác nhau mà sẽ có thêm các phụ kiện hỗ trợ như dây diện, ốc vít, cần cột, hộp bảo vệ…. để kết nối các bộ phận kể trên thành một bộ đèn tự động hoạt động độc lập.

Trên đây là bài chia sẻ cơ bản nhất về cách hoạt động của Đèn Mặt Trời Kết Hợp với Tuabin Gió, Xin mời mọi người cùng tìm hiểu chi tiết hơn tại mục: KIẾN THỨC CHIẾU SÁNG

 

 • Ưu Điểm Của Đèn LED sử dụng năng lượng kết hợp:

Hệ thống đèn có nhiều ưu điểm như: Dễ lắp đặt; tiết kiệm năng lượng; tiết kiệm được hệ thống dây dẫn; giảm tối thiểu chi phí bảo dưỡng, thay thế các bóng đèn khi bị hỏng, cháy; giảm lượng khí thải CO2; tiết kiệm 20-25% chi phí so với đèn cùng loại nhập khẩu…

Vào những ngày trời âm u, lặng gió, năng lượng tích lũy vẫn đủ để đèn chiếu sáng trong 4-6 ngày (10h/ngày) tùy theo dung tích của Pin.

Sản phẩm đã được ZALAA Lighting cung cấp tại nhiều địa phương khác nhau cả trong và ngoài nước. Xem thêm về Dự Án Tiêu Biểu, Catalogue sản phẩm hay Hồ Sơ Năng Lực tại đây

__

ZALAA Lighting - Leading Smart Life cung cấp các sản phẩm chiếu sáng thông minh, tiết kiệm điện, hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí cho Chủ đầu tư, Quý khách hàng và Người sử dụng!

Bộ đèn đường dành cho dự án sử dụng song song điện mặt trời và điện gió sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, với mức chi phí đầu tư ngày càng giảm và công suất phát điện cao hơn. Cả điện gió và điện mặt trời đều là những nguồn năng lượng vô tận, nhưng nhược điểm là nó không tập trung và phụ thuộc nhiều vào thời tiết. 

 • Kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời là một hệ thống kết hợp ưu điểm của cả tua bin phát điện gió lẫn pin mặt trời, mang lại tính ổn định và độ tin cậy cao hơn
 • Điện gió kết hợp điện mặt trời là một giải pháp phù hợp với Việt Nam, nơi có nhiều địa phương có điều kiện gió và nắng đều rất tốt.

Hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời kết hợp với tuabin gió đã được Zalaa tư vấn và lắp đặt ở nhiều công trình trong thời gian qua góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an ninh trật tự. Mô hình này phù hợp với xu hướng sử dụng năng lượng xanh, xây dựng đô thị xanh... cần nhân rộng trên nhiều địa bàn của chúng ta.

Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết này!

Nguồn: ZALAA Lighting

Bạn đang xem: Hệ Thống Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió hoạt động như thế nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HCM-Miền Nam (Mr Danh): 0944.840.666 Hà Nội-Miền Bắc (Mr Hiệp): 0971.043.999 M.Trung-ĐàNẵng (Mr Tuấn Anh): 094.2344.888
Báo giá nhanh
Chat ngay